Những tính năng tuyệt đối nên nhớ khi mua xe gia đình

Trên thực tế, những chiếc giá giữ cốc ở phía sau, hộc chứa đồ trên cửa có khả năng đựng vừa một cuốn sách hay chai nước nên được cân nhắc

Các tính năng an toàn

Không riêng với xe gia đình, các tính năng an toàn nên là tiêu chí đầu tiên cần cân nhắc với mọi người mua xe ô tô. Trước khi ra quyết định mua xe, bạn nên nghiên cứu trước các dòng xe sở hữu những tính năng như túi khí rèm, khung cường lực, dây an toàn với cơ cấu chống căng, phanh ABS (chống phanh bị khóa cứng khi phanh gấp) hay hệ thống kiếm soát độ bám đường. Ngoài ra, một số tính năng như cảnh báo điểm mù, hỗ trợ đi đúng làn đường và phanh khẩn cấp cũng nên có mặt trong danh sách của bạn.

Camera toàn cảnh 360

Thông thường các dòng xe chuyên dụng cho gia đình sẽ trang bị sẵn camera toàn cảnh. Tuy vậy, nếu mẫu xe bạn định mua không được trang bị sẵn, đừng tiếc chi tiêm tiền để sở hữu nó. Camera không chỉ giúp bạn tránh việc lùi vào xe khác mà còn giảm khả năng va chạm vào trẻ em khi lùi xe.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe gầm cao dạng SUV hay 4WD, tốt nhất nên trang bị một camera có khả năng quan sát 360 độ vì trong nhiều trường hợp, các hệ thống camera và cảm biến thông thường sẽ không thể nhận diện trẻ em đang chơi đùa ở một số vị trí nhất định xung quanh xe.

Dễ dàng vệ sinh nội thất
Đối với nhiều gia đình, xế cưng cần phải được dọn vệ sinh thường xuyên để loại bỏ những vết bùn và bụi bẩn hay những vụn bánh kẹo và đồ ăn mà bọn trẻ làm vương vãi. Khi lựa chọn mua, hãy lưu tâm đến những chi tiết bằng nhựa và cân nhắc liệu những vật liệu, da bọc ghế có khả năng chống chịu các cuộc đụng độ thường xuyên với lũ trẻ hiếu động cũng như điều kiện thời tiết thay đổi hay không.

Kết nối Bluetooth
Sử dụng các thiết bị cầm tay khi lái xe rất nguy hiểm và đó có thể là hành vi vi phạm. Tuy vậy, mọi bậc phụ huynh cũng nên ý thức được tầm quan trọng của việc sở hữu một tùy chọn rảnh tay để có thể vừa lái xe vừa có những thao tác nhỏ hỗ trợ những đứa con của mình (đưa khăn lau mũi, đưa nước cho trẻ, v..v..)

Bên cạnh đó, việc có thể kế nối điện thoại với hệ thống giải trí đa phương tiện của xe cũng giúp bạn giảm bớt sự phân tâm khi gọi và nhận các cuộc điện thoại.

Hệ thống giải trí sẵn có

Phần lớn các xe hơi hiện nay được trang bị cổng USB và cổng sạc 12V để những đứa trẻ có thể sử dụng thiết bị của chúng. Tuy vậy, nếu có khả năng, hãy mua những chiếc xe đã được trang bị sẵn.

Một số dòng xe mới thậm chí còn có những ứng dụng hỗ trợ và màn hình cảm ứng. Những đứa con của bạn có thể xem các video giải trí từ hệ thống và bạn cũng không còn phải lo lắng việc sạc điện cho các thiết bị giải trí cầm tay vào buổi tối.

Vị trí chứa đồ

Bạn sẽ bất ngờ khi tự mình tính toán xem những thiên thần của mình sẽ cần phải mang theo những gì cho hành trình. Lúc nhỏ, bạn sẽ cần xe đẩy và ba lô đựng đồ. Lớn hơn, sẽ cần đến những chiếc cặp sách hay những chiếc túi thể thao. Hãy nghĩ về sự thay đổi nhu cầu khi trẻ lớn lên.

Trên thực tế, những chiếc giá giữ cốc ở phía sau, hộc chứa đồ trên cửa có khả năng đựng vừa một cuốn sách hay chai nước nên được cân nhắc ngay từ đầu.

Tấm che nắng

Hãy nghĩ đến cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè, bạn có muốn mình và các con phải mặc áo chống nắng ngay cả khi đang ngồi trong xe hơi? Những tấm che nắng sẽ giúp che chắn những tia nắng trực tiếp rọi vào khoang cabin.

Hàng ghế thứ ba

Nếu gia đình bạn có 3 đứa trẻ, hàng ghế phía sau sẽ trở nên chật chội khi chúng lớn lên. Thêm vào đó, một hàng ghế thứ 3 sẽ cho bạn thêm không gian để chở cả bạn của lũ trẻ trong một số trường hợp. Tính năng này là một lựa chọn phù hợp cho những gia đình vừa muốn sự thoải mái của một chiếc SUV vừa cần thêm không gian chứa đồ.

Cốp sau đóng/mở điện tự động

Sẽ thật tuyệt với nếu các con của bạn có thể tự mở cốp để cất balo, dụng cụ chơi nhạc hay bất cứ thứ gì giúp tiết kiệm thời gian hơn cho mỗi hành trình. Thậm chí, hiện nay, các xe còn được trang bị cửa cốp điều khiển bằng cử chỉ rảnh tay tốt hơn rất nhiều.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *